Skip to content. | Skip to navigation

Personal tools
Log in
You are here: Home ข่าวสาร ข่าวกิจกรรม สนร. รวมข่าวกิจกรรม สนร. ปี 2554 วันที่ 11-21 มี.ค. 54: โครงการ Spring Break ปี 2554

วันที่ 11-21 มี.ค. 54: โครงการ Spring Break ปี 2554

วันที่ 11-21 มี.ค. 54: โครงการ Spring Break ปี 2554
สำนักงานผู้ดูแลนักเรียนในสหรัฐอเมริกาได้จัดโครงการฝึกอบรมนักเรียนทุนรัฐบาลระดับมัธยมศึกษา (TS53) ช่วง Spring Break ประจำปี 2554 ขึ้นระหว่างวันที่ 11 – 21 มีนาคม 2554

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้มีโอกาสพบปะแลกเปลี่ยนทัศนคติ และประสบการณ์จากการดำรงชีวิตในต่างแดนมาระยะหนึ่ง และเพื่อเสริมสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีต่อกันของนักเรียนให้ต่อเนื่อง มั่นคง และช่วยเหลือซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ สนร. ยังได้จัดกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ และกิจกรรมเชื่อมความสัมพันธ์ให้กับนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการฯ กว่า 40 คนด้วย

วันที่ 11 มีนาคม 2554

อท. วชิรา ผช. สมเกียรติ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ สนร. ทุกคนพบน้อง TS53 เพื่อแนะนำตัว และอธิบายระเบียบข้อบังคับต่างๆ ที่ น้อง TS53 ต้องปฏิบัติในระหว่างศึกษาอยู่ในสหรัฐอเมริกา หลังจากนั้นได้ร่วมกันรับประทานอาหารกลางวัน ณ สนร.

วันที่ 14 มีนาคม 2554

พี่กร (จนท. นนร. ที่ 1) ได้เปิดสอน Tip, Trick & Treat โดยสอนน้องๆ จับจ่ายใช้สอย ด้วยวิธีการประหยัดในรูปแบบต่างๆ ที่ไม่มีที่ไหนสอน อีกทั้ง เตือนน้องๆ และให้ระมัดระวังในสิ่งต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ในการถูกหลอก ถูกขโมยบัตรเครดิตไปใช้ ทั้งนี้ มีนักเรียนพิเศษร่วมชั้นด้วย คือคุณ Chris Brown และ คุณ John Rorke

 

                           

วันที่ 17 มีนาคม 2554

การแข่งกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ ระหว่างน้อง TS53 และ จนท. สนร.

บาสเกตบอล  พี่กร-พี่สุกิจ (จนท. IT) vs แฮม-ณัฐวร สุจำนงค์ และ โก้-นัทนที ดอกไม้ ผล สนร.ชนะ 21-18 (โปรดสังเกตความทรหดของพี่กร และพี่สุกิจได้จากรูปหลังการแข่งขันด้านล่าง)

          

      

ปิงปอง พี่สมบูรณ์ (จนท. ธุรการ)- พี่สุปราณี (จนท. การเงิน) vs ตั้ม-นิติพัฒน์ กุลาเลิศ และ บี-ฐิตา ดิลกธนากุล ผล TS53 ชนะ 2-0 เซ็ต (งานนี้พี่สมบูรณ์และพี่สุปราณีแอบกระซิบว่าต่อให้นักเรียน...หรือเปล่า)

             

โต้วาที - ตั้ม-นิติพัฒน์ กุลาเลิศ แชมป์-ทวีวัฒน์ สมบูรณ์ปัญญากุล และแก้ว-สมาพร ติญญานนท์ ปะทะคารมอันคมเฉียบกับ พี่วิชัย (จนท. นนร. ที่ 2) พี่ขจีพรรณ (จนท. การเงิน) และพี่ฐิติมา (จนท. นนร. ที่ 2) ในหัวข้อ "ชีวิตนักเรียนทุนช่างหนักหนาสาหัส ชีวิตทำงานหนะมันทรมานยิ่งกว่า" ไม่มีใครแพ้ชนะ มีแต่ความสนุกสนานและเฮฮา

                          

วันที่ 18 มีนาคม 2554

ร่วมถวายภัตตาหารเพล ณ วัดไทยกรุงวอชิงตัน

           

วันที่ 21 มีนาคม 2554

คณะนักเรียนทุนฯ ได้เข้าพบท่านเอกอัครราชทูตกิตติพงษ์ ณ ระนอง ประจำกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. โดยท่าน ออท. ได้ทำความรู้จักกับน้องๆ TS53 และได้ให้โอวาทเกี่ยวกับการใช้ชีวิตการเรียนในมหาวิทยาลัย และชีวิตความเป็นอยู่ในสหรัฐฯ รวมทั้งได้กล่าวย้ำถึงความสำคัญของการสร้างเครือข่ายระหว่างนักเรียนทุน เพราะวันหนึ่งในอนาคตอาจต้องขอความช่วยเหลือ หรือทำงานประสานกัน หลังจากนั้น ออท. ได้กรุณาเลี้ยงอาหารกลางวัน ณ สถานเอกอัครราชทูตฯ