Skip to content. | Skip to navigation

Personal tools
Log in

16. การต่ออายุ I-20/DS-2019

นักเรียนจะต้องส่งคำขอต่ออายุ I-20 หรือ DS-2019 ล่วงหน้าอย่างน้อย 60 วันก่อนถึงวันหมดอายุ   โดยสถานศึกษาของนักเรียนเป็นผู้ดำเนินการต่ออายุให้ โดยทั่วไป หลักฐานเพิ่มเติมที่สถานศึกษาต้องการประกอบการพิจารณา คือ เอกสารรับรองทางการเงิน  (สำหรับนักเรียนทุนรัฐบาล ให้ส่งคำขอใบรับรองทางเงินไปที่ สนร. โดย download แบบคำขอจาก www.oeadc.org)

ทั้งนี้นักเรียนไม่ควรลืมยื่นคำขอล่วงหน้าโดยเด็ดขาด  แม้ว่าในบางกรณี เมื่อลืม อาจได้รับการผ่อนผัน เช่น กรณีที่ลืมต่ออายุ และอายุของ I-20/DS-2019 ขาดไม่เกินกว่า 6 เดือน และนักเรียนลงทะเบียนเรียนเต็มเวลาอยู่ นักเรียนอาจขอให้สถานศึกษายื่นเรื่องขอ Reinstate สถานภาพนักเรียน   อย่างไรก็ตามการ Reinstate มีขั้นตอนที่ยุ่งยากและอาจจะไม่ได้รับอนุญาตจากอิมมิเกรชั่นก็ได้